Những điều thú vị về kim chi Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Kim Chi là món ăn đặc trưng cho ẩm thực sứ Hàn. Món ăn có vị chua, cay, ngọt đặc trưng từ rau cải này có mặt tại tất cả các bữa ăn của người Hàn Quốc. Kim Chi Hàn Quốc thường được biết đến ở Việt Nam như một món ăn kèm đưa cơm hoặc làm thanh miệng.

Kim chi là một trong các món ăn cay nhất Hàn Quốc vì được ướp với ớt bột siêu cay

Kim Chi là món ăn cay nhất tại Hàn Quốc

Người dân Hàn luôn nổi tiếng có khả năng ăn cay rất tốt và Kim chi là một trong các món ăn cay nhất Hàn Quốc vì được ướp với ớt bột siêu cay. Vì vậy khi đến Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc đã được làm giảm vị cay để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nhưng nếu bạn đến Hàn Quốc thì nên nói với chủ quán để họ không nấu món ăn quá cay nhé !

Kim chi có hơn 200 loại

Người Hàn Quốc đã làm ra rất nhiều loại kim chi tùy theo vùng miền

Người Hàn Quốc xưa đã nghiên cứu và làm ra hơn 200 loại kim chi khác nhau tùy theo từng vùng miền trong cả nước. Và loại kim chi phổ biến nhất , được nhiều người ăn nhất chính là kim chi làm từ cải thảo. Ngoài ra khách du lịch cũng có thể thưởng thức một vài loại khác như : Kim chi củ cải, kim chi nước hay kim chi bắp cải trắng.

Kim chi làm được rất nhiều món ăn

Canh kim chi là một trong những món ăn phổ biến nhất

Khi đi du lịch Hàn Quốc thì việc nếm thử các món ăn địa phương là một điều không thể thiếu. Du khách sẽ thấy là rất nhiều món ăn đều có sự xuất hiện của Kim chi: cơm trộn Bibimbap, bánh gạo Tteokbokki, bánh Kimchi, canh Kimchi,… Đặc biệt, Kimchi còn được phục vụ như một món ăn phụ trước bữa chính. Đây cũng là lý do làm cho đất nước này còn có thêm một biệt danh khác là xứ sở Kimchi .

Kim chi rất tốt cho sức khỏe

Trang web Health.com đã liệt kê Kim chi vào danh sách 5 loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Theo như nghiên cứu thì món ăn này có tác dụng chống lão hoá và các tác nhân gây ung thư. Ví dụ như trong đợt dịch cúm gia cầm gây chấn động thế giới trong 1 thời gian dài, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một báo cáo là những con gà bị nhiễm bệnh khi ăn Kimchi đã khoẻ mạnh bình thường trở lại.

Bảo tàng kim chi ở Seoul

Bảo tàng kim chi được xây dựng và trưng bày ở Seoul 

Bảo tàng Kim chi nằm ở trung tâm thương mại COEX và có trưng bày đủ tất cả thông tin về món ăn nổi tiếng này. Từ các nguyên liệu, cách chế biến cho đến các loại Kim chi khác nhau. Khách du lịch còn có cơ hội được trực tiếp làm Kimchi thử dưới sự hướng dẫn của giáo viên trong bảo tàng.
Xem thêm : Top 3 loại kim chi được yêu thích nhất ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0246 251 0099
Liên hệ