10 nhà hàng lâu đời nhất tại Seoul- Hàn Quốc

Chắc hẳn khi đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì các du khách đều không muốn bỏ lỡ nền ẩm thực đa dạng và phong phú của đất nước này, nhất là đồ ăn ở các nhà hàng của thủ đô Seoul. Vậy bạn có bao giờ tò mò về các nhà hàng lâu đời nhất xuất hiện tại Seoul từ bao giờ không? Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết về lịch sử của các nhà hàng này đấy. Để nhà hàng Hàn Quốc giới thiệu cho bạn qua bài viết dưới đây.

 1. Imun Seolnongtang: nhà hàng lâu đời nhất xử sở kimchi

  Khai trương vào năm 1904, đến nay đã 118 năm tuổi. Imun Seolnongtang đã phục vụ món seolleongtang(súp xương bò) thịnh soạn của mình trong ngần ấy năm trời. Đây chính là nhà hàng lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Trong thời kỳ còn là thuộc địa của Nhật Bản, khách hàng thường xuyên của nhà hàng có cả Gijeong Son, vận động viên giành huy chương vàng marathon tại Olympic Berlin 1936.
  Để làm cho nước dùng của món súp xương bò này đậm đà, thịt và xương bò được ninh trong hơn 15 giờ. Kkakttugi (kim chi củ cải thái hạt lựu), được phục vụ là một món ăn kèm, cũng rất ngon.

 2. Hyeongjae Chueotang: những nhà hàng lâu đời nhất tại Seoul

  Tiếp theo trong danh sách là Hyeongjae Chueotang, nhà hàng Hàn Quốc lâu đời thứ 2 tại Seoul. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1926, nhà hàng này chuyên về chueotang(súp cá nước ngọt) và các món đồ chiên.

  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Chueotang(súp cá nước ngọt) được biết đến là một món ăn thường được sử dụng trong mùa đông lạnh giá ở Hàn Quốc, vì có khả năng giữ ấm cơ thể rất tốt từ các nguyên liệu có trong món này

 3. Yong Geum Oak

  Yong Geum Oak là nhà hàng lâu đời thứ ba ở Seoul, khai trương vào năm 1932 ngay cả trước khi Hàn Quốc độc lập. Nơi đây chuyên về Chutang (Súp cá biển), đây cũng là một trong những món ăn tốt cho sức khỏe của người Hàn Quốc.

  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Quán nằm ở trung tâm của thủ đô Seoul, trong khu Euljiro gần suối Cheonggyecheon và Tòa thị chính khiến nơi đây càng trở nên hấp dẫn với thực khách.

 4. Eunho Sikdang: nhà hàng lâu đời thứ 4 tại Seoul

  Nằm ở vị trí thứ tư trong danh sách nhà hàng lâu đời nhất tại Seoul, mở cửa vào năm 1932 có vị trí nằm gần chợ Namdaemun ở Seoul.

  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Quán phục vụ nhiều món hầm khác nhau được chế biến từ các bộ phận xương và thịt bò khác nhau như đuôi bò, đầu và các bộ phận khác.

 5. Gombo Chutang: 10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Gombo Chutang là nhà hàng lâu đời thứ 5 ở Seoul, năm 1933 nhà hàng khai trương, từ đó đến nay đã hoạt động được 89 năm.
  Quán ăn này phục vụ chủ yếu là chutang(súp cá biển) nhưng lại có nét rất riêng so với nhà hàng khác khi súp được nấu với đậu phụ và pho mát đậu nành

  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
 6. Cheong Jin Oak

  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Khai trương lần đầu vào năm 1937, Cheong Jin Oak nằm thứ 6 trong danh sách 10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul.
  Haejangguk- hay còn được biết đến với cái tên “súp nôn nao” là món ăn chính mà nhà hàng này phục vụ. Súp được dùng như một phương pháp chữa trị chứng nôn nao trong ẩm thực Hàn Quốc. Nó thường bao gồm bắp cải napa khô, rau và thịt trong nước dùng thịt bò thịnh soạn.

 7. Hadongkwan

  Là nhà hàng chuyên về gomtang (súp truyền thống Hàn Quốc nấu với xương bò) tiêu biểu nhất ở Seoul. Tại đây bạn sẽ tìm thấy hương vị đích thực của gomtang.

  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Mở cửa vào năm 1939, Hadongkwan cũng là một trong những nhà hàng lâu đời nhất Seoul.
  Hadongkwan nằm ở trung tâm của Myeondong,  có chi nhánh Gangnam ở Daechi-dong gần đường Tehran và chỉ mở cửa đến 4h30 chiều.

 8. Hanilkwan: 10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Cũng khai trương vào năm 1939 như Hadongwan nhưng muộn hơn một chút, nên Hanilkwan nằm thứ 8 trong danh sách những nhà hàng lâu đời nhất Seoul này.

  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Hanilkwan từ lâu vẫn là một trong những nhà hàng cao cấp tiêu biểu của Hàn Quốc. Nơi những người nổi tiếng bao gồm các cựu tổng thống như Lee Seung-man, Park Jeong-hee và Roh Moo-hyun đã từng dùng bữa.
  Điểm đặc biệt và nổi bật chính là thực đơn bữa trưa sẽ là một thực đơn đặc biệt do đầu bếp lựa chọn.

 9.  Oak Cheon Oak

  Khai trương lần đầu tiên vào năm 1941, Oak Cheon Oak là một trong 10 nhà hàng lâu đời nhất ở Seoul. Cựu Tổng thống Lee Myung Bak (tổng thống thứ 17 của Hàn Quốc) cũng đã từng dùng bữa ở đây.

  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Nhà hàng này chủ yếu phục vụ món ‘seollongtang’ (món súp nước dùng của Hàn Quốc được làm từ xương bò, ức và các loại thịt khác). Có khác biệt của Oak Cheon Oak với những quán khác là nước dùng món này khá đậm đà và đặc, có thể khá lạ cho những ai thử lần đầu.

 10. Woo Lae Oak

  Nằm ở Jung-gu- Seoul, Woo Lae Oak là nhà hàng mì lạnh lâu đời nhất của thủ đô Seoul. Ở đây còn có Bulgogi và Galbi, tất cả đều được làm từ thịt bò chính gốc của Hàn Quốc- ‘Hanwoo.’

  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul
  10 nhà hàng lâu đời nhất Seoul

  Món mỳ lạnh ở Hàn Quốc thường được dùng trong mùa hè hoặc sau khi ăn thịt để giải nhiệt cho cơ thể. Nó thường được ăn kèm cùng nước dùng đá, dưa chuột và lê Hàn Quốc. Quán có lịch sử 76 năm từ năm 1946 đến nay.

Bài viết vừa rồi cũng là tất tần tật những gì về các nhà hàng lâu đời nhất Seoul mà nhà hàng Chum gửi tới các bạn. Nếu là người yêu thích lịch sử nói chung và ẩm thực Seoul- Hàn Quốc nói riêng thì mình cũng tin rằng đây là những thông tin rất hữu ích dành cho các bạn. Trong dịp gần nhất có cơ hội đến với thủ đô xinh đẹp của xứ sở kimchi, thì cũng đừng ngại ngần mà đến trải nghiệm những nhà hàng này nhé!
Tham khảo thêm món: cháo gà tần, gà tần sâm thuốc bắc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0246 251 0099
Liên hệ