8 loại thực phẩm tránh ăn cùng nhau để bảo vệ sức khỏe của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng thức ăn là thức ăn, và bất kỳ sự kết hợp hoặc kết hợp nào cũng hoàn toàn ổn. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm mà bạn không nên ăn cùng nhau để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Xuyên suốt nội dung bài viết, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 8 loại thực phẩm tránh ăn cùng nhau, giúp bạn tránh bị đau bụng và có một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể.

1. Tránh ăn trái cây có tính axit cao cùng trái cây ngọt

Mặc dù có một số loại thực phẩm kết hợp tốt, nhưng có nhiều loại bạn nên dừng ăn cùng nhau. Ví dụ, nếu bạn tình cờ trộn chuối là một loại trái cây ngọt với một loại trái cây có tính axit như bưởi, bạn có thể gặp vấn đề về tiêu hóa. Hơn nữa, dạ dày của bạn có thể khó phân hủy những thực phẩm này khi ăn vào cùng một lúc. Do đó, bạn có thể cảm thấy khó chịu sau khi ăn. Vì vậy, một ví dụ trong số 8 loại thực phẩm tránh ăn cùng nhau bao gồm trái cây có tính axit với trái cây có tính axit thấp hoặc ngọt.

Trái cây
Không nên sử dụng trái cây ngọt cùng trái cây có tính axit cao

-Tham khảo món ngon lẩu tôm hùm hải sản cùng nhiều combo khác tại nhà hàng Hàn Quốc Hà Nội

Trái cây có tính axit: chanh, dứa, lựu, nho, việt quất, cam, đào, v.v.

Trái cây ít axit: quả mọng, xoài, lê, táo ngọt, anh đào, mơ, v.v.

Trái cây ngọt: chuối, nho đỏ, ổi, lê ngọt hoặc táo, sung, chà là, v.v.

Ngoài ra, các loại trái cây như dưa hấu hoặc dưa đỏ có tỷ lệ nước cao, có nghĩa là dạ dày của chúng ta tiêu hóa các loại trái cây này nhanh hơn rất nhiều. Kết hợp chúng với bất kỳ loại trái cây nào được đề cập ở trên sẽ dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Do đó, một ví dụ khác về 10 loại thực phẩm tránh ăn cùng nhau sẽ bao gồm dưa, có hàm lượng nước cao, với bất kỳ loại trái cây hoặc rau nào khác.

2. Một số loại rau và trái cây

Giống như các loại trái cây khác nhau tiêu hóa và phá vỡ các phần tử của chúng với tốc độ khác nhau, rau cũng vậy. Do đó, thực phẩm thứ ba bạn tránh ăn chung là hỗn hợp nhiều loại rau với trái cây hoặc ngược lại. Lý do chúng tôi nói như vậy là trái cây có hàm lượng đường cao hơn.

rau và trái cây
Không phải loại rau nào cũng kết hợp được cùng trái cây

Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, trái cây có thể tiêu hóa nhanh hơn rau nên hàm lượng đường cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa tổng thể và gây khó chịu hoặc đau dạ dày. Hơn nữa, nếu bạn tình cờ ăn cà rốt với cam, nỗ lực tiêu hóa của cả hai có thể dẫn đến chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit hoặc mật. Do đó, bạn nên ăn những món này vào những thời điểm khác nhau để tránh cảm giác khó chịu.

-Tham khảo món ngon gà nướng lu cùng nhiều combo khác tại nhà hàng Hàn Quốc Hà Nội

3. Tinh bột và Protein

Một sự kết hợp khác của các loại thực phẩm bạn nên tránh ăn là tinh bột và protein. Tại sao? Nguyên nhân là do thực phẩm có hàm lượng tinh bột hoặc carbohydrate cao cần kiềm để phân hủy, trong khi thực phẩm protein cần môi trường axit hơn. Do đó, ăn cá với khoai tây có thể khiến dạ dày của bạn gặp một chút khó khăn trong quá trình tiêu hóa vì nó sẽ không thể tiếp cận sự phân hủy của tất cả các loại thực phẩm cùng một lúc. Tránh đầy hơi và đầy hơi bằng cách không ăn carbs với protein động vật.

4. Gấp đôi Protein cũng là 1 trong 8 thực phẩm tránh ăn cùng nhau

Tiếp theo trong danh sách 10 loại thực phẩm nên dừng ăn cùng nhau sẽ là 2 loại thực phẩm đều chứa nhiều protein. Mặc dù bạn chắc chắn có thể sử dụng protein để giúp cánh tay săn chắc nhanh chóng , nhưng có một điều là quá nhiều protein.

Ví dụ, bạn có thể quen ăn trứng và thịt xông khói vào bữa sáng, nhưng rốt cuộc điều đó tốt cho bạn như thế nào? Do cả hai đều chứa nhiều protein nên hệ tiêu hóa của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để phân hủy các loại thực phẩm này. Cố gắng tránh ăn kiểu này bằng cách kết hợp thực phẩm giàu protein của bạn với một thứ gì đó ít protein hơn hoặc ăn với thời gian nghỉ giữa các bữa ăn.

5. Uống trong khi ăn

Có bao giờ bà của bạn nói với bạn không được uống nước hoặc nước trái cây của bạn khi ăn? Của tôi chắc chắn có! Số sáu trong danh sách này chỉ có vậy! Nếu bạn uống nước trái cây hoặc nước lọc khi dùng bữa, điều xảy ra là chất lỏng này sẽ làm loãng axit trong dạ dày của bạn, do đó làm giảm tác dụng phân hủy thức ăn mà bạn tiêu thụ. Nếu có gì, hãy uống nước hoặc nước trái cây ít nhất 10 phút trước khi ăn. Nó cũng có thể giúp tránh ăn quá nhiều!

-Tham khảo món ngon ba chỉ nướng lu cùng nhiều combo khác tại nhà hàng Hàn Quốc Hà Nội

6. Dùng trái cây trong bữa ăn

Nó có thể ngon, nhưng xoài với thịt của bạn là một sự kết hợp khác trong danh sách 8 loại thực phẩm tránh ăn cùng nhau của chúng tôi. Hàm lượng đường từ trái cây mà bạn tiêu thụ có thể bắt đầu lên men hoặc tạo bọt trong hệ thống của bạn, khiến các loại thực phẩm khác được tiêu hóa chậm hơn nhiều. Do đó, một sự kết hợp xấu về tổng thể.

7. Trái cây và sữa

Khi chúng ta thảo luận về sự kết hợp của các loại thực phẩm khác nhau cần tránh, tiếp theo trong danh sách là trái cây và sữa chua. Tại sao đây lại là một combo không-phải-hay? Vi khuẩn từ sữa chua sẽ phản ứng với đường từ trái cây. Các kết quả có thể xảy ra bao gồm cảm lạnh và dị ứng. Nếu bạn là một fan hâm mộ của sự kết hợp này, thì một ý tưởng hay hoặc thay thế cho nó là sữa chua không mùi có thêm quế, mật ong hoặc trái cây khô như nho khô.

trái cây và sữa
Không nên dùng trái cây cùng sữa

Hơn nữa, hỗn hợp chuối với sữa là một sự kết hợp thực phẩm khác cần tránh. Cho dù đó là sữa lắc hay sinh tố protein, cả hai loại thực phẩm đều gây nặng cho dạ dày và không phản ứng tốt với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó tránh xa combo này vì bạn thực sự thích nó, hãy thêm một chút quế có thể giúp bạn dễ tiêu hóa hơn.

8. Cà chua và carb

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách 8 loại thực phẩm tránh ăn cùng nhau là cà chua và mì ống. Axit từ cà chua sẽ ảnh hưởng đến các enzym trong mì ống và ngoài ra sẽ làm đông đặc bất kỳ loại phô mai nào. Một sự kết hợp tổng thể không tốt vì nó rất khó tiêu hóa.

Tìm hiểu những thực phẩm nên ăn cùng nhau và những thực phẩm nào nên tránh ăn sẽ luôn có lợi cho bạn. Không ai thích hoặc thích bị đầy hơi hoặc cảm thấy khó chịu sau khi ăn. Vì vậy qua bài viết 8 loại thực phẩm tránh ăn cùng nhau, nhà hàng Hàn Quốc mong rằng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0246 251 0099
Liên hệ