Top 3 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Việt Nam

Top 3 loại kim chi Hàn Quốc- Kim chi Hàn Quốc là một trong những món ăn truyền thống làm nên nền ẩm thực xứ Hàn, không chỉ phổ biến ở quốc gia, kim chi được nhiều nơi trên thế giới yêu thích, trong đó có Việt Nam. Kim chi không những kích thích vị giác người thưởng thức, ăn mãi không biết ngán mà còn được xếp là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe trên thế giới.

Hàn Quốc hiện có hơn 200 loại kim chi khác nhau, tuy nhiên không phải loại kim chi nào cũng phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Hãy cùng Nhà hàng Chum điểm qua top 3 loại kim chi Hàn Quốc được phổ biến và yêu thích nhất ở Việt Nam nhé !

Kim chi Cải Thảo- Top 3 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Việt Nam

Top 3 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Việt Nam
Kim chi cải thảo- Top 3 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Việt Nam

Nắm ngôi vương kim chi Hàn Quốc, chắc hẳn là loại kim chi này! Kim chi cải thảo là loại kim chi truyền thống được sử dụng phổ biến nhất. Vượt ra cả biên giới Hàn Quốc, đây là món ăn yêu thích và thân thuộc của rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam nhà mình nữa

Kim chi cải thảo sau khi hoàn thành sẽ thấm vị ớt cay nhẹ, còn có vị chua và hăng nhẹ rất lạ miệng. Kim chi dễ dàng dự trữ trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Loại kim chi này có thể chế biến nhiều món ăn phù hợp với khẩu vị của người Việt như : Lẩu kim chi Hàn Quốc, thịt ba chỉ xào kim chi, canh cá nấu kim chi hay cơm rang kim chi…

Kim chi củ cải – Top 3 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Việt Nam

Top 3 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Việt Nam
Kim chi củ cải- Top 3 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Việt Nam

Trước khi muối, củ cải được sơ chế kỹ và thái quân cờ vừa ăn. Gia vị của món kim chi củ cải này tương tự với các loại kim chi khác nhưng vì củ cải có vị ngọt nên khi muối xong, vị kim chi cũng ngọt thanh hơn.

Kim chi củ cải sau khi hoàn thành sẽ có màu đặc trưng của ớt bột rất đẹp mắt, cắn vào thấy giòn tan, cay cay, được lên men vừa phải nên có vị chua chua rất ngon, nếm kỹ thêm một chút sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh nhẹ của hành tây và táo.

Kim chi nước – Top 3 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Việt Nam

Món kim chi nước rất thích hợp ăn cùng món chính hải sản như lẩu tôm hùm, hay các món thịt nướng như gà nướng lu.

Top 3 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Việt Nam
Kim chi nước- Top 3 loại kim chi Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Việt Nam

Kim chi nước với đặc trưng vị nhẹ nhàng , thanh mát, gần giống như món dưa muối của người Việt. Món này thường được sử dụng quanh năm và khá được ưu chuộng tại Việt Nam. Để làm món này người Hàn Quốc sẽ lấy cải thảo ngâm với các loại gia vị  sao cho thành phẩm trong veo, có vị ngọt nhẹ. Nhà hàng hàn quốc Chum thường sử dụng các loại gia vị là hoa quả tự nhiên để làm nên món kim chi nước thanh ngọt , nhẹ nhàng phù hợp với những người ăn chay, ăn thanh đạm hay những người ốm.
Xem thêm : Tác dụng bất ngờ của kim chi Hàn Quốc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0246 251 0099
Liên hệ