Văn hóa uống rượu ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước rất chú trọng văn hóa truyền thống, chính vì vậy văn hóa uống rượu ở Hàn Quốc cũng có thể coi là một nét văn hóa rất riêng của quốc gia này. Lượng tiêu thụ rượu hàng năm của Hàn QUốc cũng đứng top các quốc gia tiêu thụ rượu nhiều nhất châu Á, có thể nói rượu là thứ không thể thiếu trong các buổi gặp mặt, hội họp, tụ tập bạn bè và người thân. Vậy cùng nhà hàng Hàn Quốc Hà Nội tìm hiểu về văn hóa uống rượu ờ Hàn Quốc có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây.

Người Hàn Quốc quan niệm rằng uống rượu giúp mọi người gần gũi nhau hơn

Một lý do lớn khiến văn hóa uống rượu ở Hàn Quốc quan trọng là nó giúp mọi người kết nối, gần gũi với nhau hơn. Ngay cả những người đàn ông nhút nhát nhất cũng trở nên nói nhiều hơn sau một vài ly soju, và do đó, nếu ai đó mới quen đề nghị đi uống rượu với bạn, đó là vì họ muốn làm quen nhanh hơn và hiểu bạn hơn.

Không chỉ vậy, người Hàn Quốc cho rằng bằng cách uống một vài ly cùng nhau, một người có thể xây dựng một tình bạn bền chặt hơn với người kia. Điều này dường như áp dụng cho cả các mối quan hệ xã hội giữa các cá nhân cũng như các mối quan hệ công việc.

ăn nhậu
Uống rượu giúp mọi người thân thiện với nhau hơn

Rượu rất dễ tìm

Trong khi Hàn Quốc ngày càng khắt khe hơn trong việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại các quán bar và cửa hàng tiện lợi, thì bất kỳ ai sở hữu giấy tờ tùy thân như vậy cũng có thể dễ dàng tiếp cận rượu. Nếu đến cửa hàng tiện lợi gần nhất, bạn có thể mua một chai soju với giá tối đa 1.500 won- rẻ hơn nước đóng chai ở nhiều nước phương Tây!

Không chỉ vậy, Hàn Quốc còn không quá khắt khe khi nói đến việc bán rượu mạnh. Điều này có nghĩa là trong bất kỳ siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi nào bạn đến , bạn có thể tìm thấy rượu mạnh, từ rượu soju đến rượu tequila , tất cả chúng, dù ngày hay đêm. Đúng với văn hóa uống rượu đặc biệt nơi đây.

rượu
Rượu ở Hàn Quốc rất dễ tìm

Văn hóa uống rượu khi làm việc

Việc uống rượu trong giờ làm việc có thể không bình thường ở hầu hết các công ty, nhưng thỉnh thoảng lại có những bữa tối tại nơi làm việc với đồng nghiệp của bạn. Bạn có thể đã đoán được rằng rượu soju hoặc các loại rượu khác là một phần quan trọng trong các bữa tối công việc.

Có một số lý do tại sao những bữa tối tại nơi làm việc này lại xảy ra, trong đó quan trọng nhất là cơ hội gắn kết với đồng nghiệp và sếp. Vì vậy, mọi người sẽ không thoải mái khi bạn không tham dự. Trong khi bạn đang ở đó, còn việc học cách nói “cổ vũ” bằng tiếng Hàn thì sao? Điều đó sẽ có ích!

Văn hóa uống rượu của Hàn Quốc dần hướng tới ngày xưa

Kể từ khi Hàn Quốc phát minh ra rượu cách đây vài trăm năm, người Hàn Quốc đã có thói quen uống rượu khi tổ chức các ngày lễ quan trọng. Trong thời gian đó, và vẫn còn cho đến ngày nay, điều này diễn ra trong một nghi lễ để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Lý do uống rượu khi đó khá khác so với bây giờ, nhưng rượu luôn quan trọng đối với người Hàn Quốc.

-Ngoài văn hóa uống rượu hãy tìm hiểu thêm về món ngon: lẩu tôm hùm của nhà hàng Hàn Quốc

Đừng nói không với bề trên của mình

Tiêu chuẩn cũng là nếu người lớn tuổi của bạn mời bạn một ly (hoặc mười!) Rượu soju, bạn nên nhận từng ly một như một biểu hiện của sự tôn trọng. Việc họ thậm chí còn mời bạn đi uống rượu sẽ được coi là một lời khen ngợi dành cho bạn. Điều này tự nhiên làm tăng lượng rượu tiêu thụ ở Hàn Quốc vì đặc biệt là những người lớn tuổi thích kết thúc ngày của họ (hoặc bắt đầu ngày mới của họ) bằng một số loại rượu.

Có rất nhiều nghi thức khác trong văn hóa uống rượu với người lớn tuổi: bạn phải luôn cầm chai bằng cả hai tay khi rót và nhận đồ uống bằng cả hai tay; bạn không bao giờ được tự rót đồ uống của mình, và bạn nên quay đầu khỏi những người lớn tuổi khi bạn uống.

Văn hóa nhậu
Hãy luôn dùng 2 tay với bề trên của mình trong văn hóa uống rượu tại Hàn Quốc

Hãy từ chối một cách khéo léo

Nói chung, nói không với đồ uống một cách trực tiếp có thể bị coi là thô lỗ. Tuy nhiên, người Hàn Quốc sẽ hiểu nếu bạn không uống vì lý do y tế hoặc tôn giáo. Nếu bạn thực sự không muốn uống, tốt nhất bạn nên lịch sự nói ‘không’ . Bạn có thể đề nghị nói rằng bạn đang dùng một số loại thuốc không cho phép bạn uống rượu.

Văn hóa uống rượu ở Hàn Quốc để giảm stress cuộc sống

Và để giảm mức độ căng thẳng, cho dù đó là do gia đình, mối quan hệ hay công việc, người Hàn Quốc thích tụ tập với nhau vào cuối ngày bên đồ uống để giải tỏa. Có lẽ một tình huống quen thuộc với tất cả chúng ta là việc nói về những gì đang làm phiền tâm trí của một người trở nên dễ dàng hơn khi có một chút rượu tham gia để xoa dịu tình hình. Đây cũng được xem như một trải nghiệm gắn kết với những người cùng nhậu.

Không lo bị nôn nao với văn hóa uống rượu của Hàn Quốc

Hàn Quốc đã tung ra rất nhiều cách chữa nôn nao khác nhau – từ đồ uống được uống trước ly rượu soju đầu tiên của bạn, đến kem bưởi (đợi đã, gì?!) Đến loại súp cụ thể để ăn vào buổi sáng hôm sau – điều đó thật khó để xem xét hậu quả có thể xảy ra khi uống rượu. Và, này, điều đó có tệ như vậy không? Còn tốt hơn là nằm trên giường cả ngày với cảm giác như đầu nổ tung mỗi khi hắt hơi!

gà tần sâm
Gà tần sâm là thực phẩm chống nôn nao rất hiệu quả

Tốt nhất bạn nên thực hành điều độ khi uống rượu, ngay cả khi bạn đang ở Hàn Quốc, nhưng đó có thể là một trải nghiệm thú vị khi đi chơi với người dân địa phương trong một đêm cuồng nhiệt với rượu soju chỉ một lần. Chỉ cần ghi nhớ các cách chữa nôn nao!

Văn hóa uống rượu của người Hàn Quốc đã được gìn giữ qua thế hệ này đến thế hệ khác. Đó là nét đẹp trong văn hóa Hàn Quốc nói chung và văn hóa uống rượu của người dân ở đây nói riêng. Hãy theo dõi nhà hàng Hàn Quốc Hà Nội để tìm hiểu thêm về văn hóa cũng như ẩm thực Hàn Quốc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0246 251 0099
Liên hệ